8 Tiêu Chí Đặt Tên Cho Một StartUP

Việc đặt tên cho một Startup không phải là đơn giản, nếu bạn chọn một cái tên không hợp lý sau này bạn sẽ phải trả giá bằng tiền bạc và công sức. Vậy tại sao ban không dành một chút thời gian để tìm hiểu kỹ và lựa chọn cho mình một cái tên thật hoàn hảo. Bạn không có kinh nghiệm? Đừng lo, d-lab sẽ cho bạn một số kinh nghiệm cũng như lời khuyên khi đặt tên cho chính Startup của mình. Kinh nghiệm này từ đâu ra? Từ chính d-lab lẫn khách hàng của d-lab đã từng mắc sai lầm.

1. Ngôn Ngữ Khi Đặt Tên Startup

Ngôn ngữ ở đây mình muốn nói tới đó chính là Tiếng Anh, Tiếng Việt hay Tiếng Campuchia,… Các bạn mới startup hay thường đặt tên các startup bằng tiếng Anh để cho cảm giác sang chảnh và ngầu, tuy nhiên điều này chỉ đúng nếu tập khách hàng của các bạn ấy là những người hiểu rõ Tiếng Anh, nếu khách hàng mục tiêu lại là những người bình dân ít rành về Tiếng Anh thì đó lại là một sai lầm. Vì nếu như thế khách hàng sẽ khó hiểu được ý nghĩa của hình thức kinh doanh của các bạn.

Bởi vậy các bạn nên xác định đối tượng khách hàng từ đó mới quyết định chọn ngôn ngũ cho phù hợp. Nếu ở Việt Nam thì mình khuyên các bạn nên đặt một cái tên thực sự thuần Việt, chỉ một số ít các trường hợp có thể đặt tên Tiếng Anh hoặc chỉ sử dụng các từ ngữ Tiếng Anh mà ngay cả anh công nhân cũng biết được ý nghĩa của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *